มุมนานาสาระ

– สวัสดีครับ ก่อนอื่นก็ต้องบอกกล่าวกันก่อนสำหรับช่วงสงกรานต์ ปีนี้ ว่าให้ระมัดระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุต่างๆ ในช่วงเทศกาลนี้ สถิติการบาดเจ็บและเสียชีวิตยังสูงเป็นช่วงที่มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุมากที่ในในรอบปี เพราะมีวันหยุดติดต่อกันยาวมาก สำหรับเทศกาลนี้ ห่วงใยทุกท่านครับ

– สาระแรกวันนี้ที่อยากนำเสนอคือ สาระถี หมายถึง คนขับรถ, คนบังคับม้า  ดังนั้นช่วงสงกรานต์ปีนี้ใครที่ทำหน้าที่เป็นสารถีก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษนะครับ เพื่อความปลดภัย สาระนี้ เพียงแค่ขำๆ นะครับ …

– มาเข้าเรื่องดีกว่า ท่านเคยสงสัยไหมว่า ทำไมช่วงหลังๆมานี้ถึงมีการแข่งขันเรื่องเทคโนโลยีกันสูงมาก โดยเฉพาะเครื่องไม้เครื่องมือที่กลายเป็นส่วนหนึ่งใช้ในการใช้ชีวิตประจำวันไปซะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของการพัฒนาเลยที่เดียว หลักเลยสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเรา ดังนั้นจึงง่ายที่มันจะเข้ามาในชีวิตประจำวันของ เราๆ ท่านๆ ได้โดยง่าย  ข้อดีคือ นะหาซื้อง่าย พกพา สะดวก กะทัดรัด  ข้อเสีย ราคาค่อนข้างสูง ตัวอย่างราคามือถือครับ

ราคามันก็ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ใช่ไหมล่ะครับ สินค้าเหล้านี้มีการแข่งขันกันสูงครับ ยิ่งได้เรื่องการโฆษณาผ่านสื่ออินเตอร์เน็ตเข้ามาช่วยอีกทางแล้ว มันยิ่งทำให้ง่ายขึ้นเยอะเลยครับ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่ก็มีอินเตอร์เน็ตใช้งานกันแทบทั้งนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมจึงมีการแข่งขันกันสูงมากยิ่งขึ้น เพราะเค้ามองว่านี่คือทางทำรายได้อันมหาศาลให้กับบริษัทเค้านั่นเอง….