เปิดตัว IPAD2 โดย สตีฟ จ๊อบส์ (apple)

  สิ้นสุดการรอคอยกันเสียที สำหรับสาวก apple ที่เฝ้ารอการเปิดตัว iPad2 นวัตกรรม ที่สานต่อความสำเร็จของ แท็บเลตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก ด้วยการปรับปรุงเสริมแต่ง ฮาร์ดแวร์หลายๆ อย่างให้ดีขึ้น  ซึ่งได้มีการเปิดตัว iPad2 ไปเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2554 โดยผู้ขึ้นบรรยาย สรรพคุณ ก็ได้แก่ สตีฟ จ๊อบส์ CEO ของ Apple งานนี้เรียกความเชื่อมั่นใน apple กลับมาได้อีกครั้ง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา มีข่าวลือว่าเขาจะอยู่ได้อีกเพียง 6 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากปัญหาสุขภาพส่วนตัว รุมเร้า จนทำหลายๆคนเกรงว่า อนาคตของ apple จะลงเอยไปในทางใด และข้อมูลที่เราได้จากงานเปิดตัว iPad2 ในครั้งนี้ มีดังต่อไปนี้ – iPad2 ใช้ cpu แบบดูอัลคอร์ A5 ส่วนกราฟฟิกจะทำงานได้เร็วขึ้น 9 เท่า แต่กินไฟเท่าเดิม – มีกล้องหลังความละเอียด 720p ส่วนกล้องหน้านั้นความละเอียดระดับ VGA (เหมือนอุปกรณ์ smartphone ทั่วไป) ซึ่งหมายความว่า เราสามารถใช้ facetime ผ่าน iPad2 ได้ ตามกระแสข่าวหลุด  – มี gyroscope เหมือน iPhone 4 – ตัวเครื่องบางกว่า iPad เวอร์ชั่นแรก ส่วนมิติของ iPad2 คือ บาง 0.34 นิ้ว สูง 9.5 นิ้ว กว้าง 7.3 นิ้ว…

Samsung Galaxy Tab2 เครื่องตัวจริงออกมาโชว์ตัวแล้ว!

สำหรับใครกำลังรอ iPad 2 ลองพิจารณา Samsung Galaxy Tab 2 อีกตัวก็ได้ครับ ซึ่งออกมาไล่กันมาติดๆ สำหรับใครกำลังรอ iPad 2 ลองพิจารณา Samsung Galaxy Tab 2 อีกตัวก็ได้ครับ ซึ่งออกมาไล่กันมาติดๆ โดยเครื่องรุ่นใหม่นี้มีภาพเครื่องตัวจริงและ Spec คร่าวๆออกมาแล้วดังต่อไปนี้ ตัวเครื่อง ขยายหน้าจอจากรุ่นแรก 7 นิ้วกลายเป็นจอขนาด 10.1 นิ้ว ทำงานบนระบบปฎิบัติการ Android 3.0 Honeycomb บนหน้าจอความละเอียดที่ 1280 x 800 ส่วนตัว CPU ยังคงเป็นความเร็วที่ 1GHz แต่เป็น Dual Core processor กล้องในตัวเครื่องเขยิบเป็นความละเอียดที่ 8 megapixel พร้อมการบันทึกแบบ full HD video และ dual surround sound speakers  

สรุป spec เปรียบเทียบ Motorola XOOM, iPad, iPad 2

ก่อนหน้านี้ เว็บไซด์ droid-life ได้เปรียบเทียบ tablet ที่ดูเหมือนจะมาแรง Motorola XOOM กับเครื่อง iPad tablet แต่เว็บไซด์ zdnet เห็นว่าน่าจะเปรียบเทียบกับเครื่อง iPad 2 น่าจะสมเหตุสมผลกว่า เลยลองเพิ่ม spec เครื่อง iPad 2 ที่เป็นข่าวลือ ลงไปด้วย ที่เอา Motorola XOOM tablet มาเปรียบเทียบ เพราะดูกระแสแล้ว น่าจะเป็นเครื่อง tablet Android ที่เหมือนจะมาแรง สมน้ำสมเนื้อกับ iPad 2 หากดูจากตารางเปรียบเทียบแล้ว สิ่งที่ใกล้เคียงกัน ก็เช่น ชิปประมวลผลที่เป็น dual-core, ขนาดตัวเครื่อง 10.1 นิ้ว กับ 9.7 นิ้ว, RAM, Storage สิ่งที่ยังไม่แน่นอน ก็เช่น ความละเอียดหน้าจอ หาก iPad 2 มีความละเอียดชัดเจนขึ้น (คงไม่ต้องถึงขนาดจอ Retina display แบบ iPhone 4) ก็น่าจะสู้ XOOM ได้ สิ่งที่ iPad 2 อาจจะอ่อนกว่า ก็เช่น ความละเอียดของ กล้องด้านหน้า XOOM มีขนาด 5 MP iPad 2 มีข่าวลือว่าแค่ VGA, กล้องด้านหลัง XOOM มีขนาด 2 MP iPad 2 มีข่าวลือว่าแค่ 1…

Samsung Galaxy Tab2

เป็นที่ยืนยัน นอนยัน และตีลังกายัน แล้วว่า Samsung Galaxy Tab 2 ออกมาโชว์ตัวแน่นอนภายในงาน MWC2011 ที่บาเซโลนา เป็นที่ยืนยัน นอนยัน และตีลังกายัน แล้วว่า Samsung Galaxy Tab 2 ออกมาโชว์ตัวแน่นอนภายในงาน MWC2011 ที่บาเซโลนา สเปน ภายในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ก่อนจะถึงวันวาเลนไทน์เพียง 1 วันเท่านั้น เพราะตอนนี้มีตารางเวลา การพรีเซนต์ของ Samsung ภายในงานเปิดเผยออกมาแล้วว่า ในเวลา 19.30-20.04 ในวันดังกล่าว Samsung Galaxy Tab2 และ Samsung Galaxy S2 จะเผยโฉมในวันดังกล่าว โดยรายละเอียดสเปคของตัวเครื่องอย่างเป็นทางการก็คงจะต้องรอดูในวันดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็มี Spec หลุดออกมากันเป็นระยะสำหรับ Galaxy Tab2 ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างจะตรงกัน โดยเครื่อง Galaxy Tab 2 นั้น จะมี Spec คร่าวๆก็คือ ตัวเครื่องยังคงจะใช้หน้าจอขนาด 7 นิ้ว แต่บางกระแสก็ว่าอาจจะถึง 10 นิ้ว แต่เชื่อว่า Samsung น่าจะคงเอาไว้ที่ 7 นิ้วเช่นเดิม แต่เรื่องของหน้าจอจะมีการอัพเกรดตัวหน้าจอให้ดีขึ้น โดยจะใช้จอแบบ AMOLED หรือไม่ก็ Super AMOLED screen ซึ่งรองรับการทำงานแบบ 3D และแน่นอนว่าเรื่องของ CPU จะต้องเปลี่ยนไปตามยุคสมัยปี 2011 ให้ทันชาวบ้าน โดยจะใช้ CPU Nvidia Tegra 2 processor…

แนะนำเว็บไซต์ โค้ดมาร์ท ดอท คอม

แนะนำเว็บไซต์ โค้ดมาร์ท ดอท คอม ขอบอก ของเค้าดีจริง มีวิธีการเขียนโค้ด ตัวอย่าง Source Code จากภาษา C#.NET, VB.NET และ VB6 และยังมีวิธีการต่างๆในการที่จะเป็นโปรแกรมเมอร์ขั้นต้น รวบรวมบทความที่ใช้งานจริง เพื่อช่วยแก้ปัญหาในการเขียนโปรแกรมนอกจากนี้ ยังจำหน่าย Source Code สำหรับโปรเจคต์ของคุณอีกด้วย คร่าวๆ ดังต่อไปนี้ โปรแกรมบ้านพัก-รีสอร์ท (VB6+Access) ระบบงานคาร์แคร์ (VB.NET VS2005) ระบบงานบริหารจุดขาย (VB6+Access) โปรแกรมร้านเช่าหนังสือ (VB6+Access) ลองเข้าไปดูกันได้ที่ www.codemarts.com