สรุป spec เปรียบเทียบ Motorola XOOM, iPad, iPad 2

ก่อนหน้านี้ เว็บไซด์ droid-life ได้เปรียบเทียบ tablet ที่ดูเหมือนจะมาแรง Motorola XOOM กับเครื่อง iPad tablet แต่เว็บไซด์ zdnet เห็นว่าน่าจะเปรียบเทียบกับเครื่อง iPad 2 น่าจะสมเหตุสมผลกว่า เลยลองเพิ่ม spec เครื่อง iPad 2 ที่เป็นข่าวลือ ลงไปด้วย

ที่เอา Motorola XOOM tablet มาเปรียบเทียบ เพราะดูกระแสแล้ว น่าจะเป็นเครื่อง tablet Android ที่เหมือนจะมาแรง สมน้ำสมเนื้อกับ iPad 2

หากดูจากตารางเปรียบเทียบแล้ว สิ่งที่ใกล้เคียงกัน ก็เช่น ชิปประมวลผลที่เป็น dual-core, ขนาดตัวเครื่อง 10.1 นิ้ว กับ 9.7 นิ้ว, RAM, Storage

สิ่งที่ยังไม่แน่นอน ก็เช่น ความละเอียดหน้าจอ หาก iPad 2 มีความละเอียดชัดเจนขึ้น (คงไม่ต้องถึงขนาดจอ Retina display แบบ iPhone 4) ก็น่าจะสู้ XOOM ได้

สิ่งที่ iPad 2 อาจจะอ่อนกว่า ก็เช่น ความละเอียดของ กล้องด้านหน้า XOOM มีขนาด 5 MP iPad 2 มีข่าวลือว่าแค่ VGA, กล้องด้านหลัง XOOM มีขนาด 2 MP iPad 2 มีข่าวลือว่าแค่ 1 MP (เท่า iPod touch)

จุดเด่นของ XOOM น่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการ Android 3.0 ซึ่ง Google ทำขึ้นมา สำหรับเครื่อง tablet โดยเฉพาะ, การเพิ่มการ์ด microSD (iPad 2 ยังไม่ยืนยัน), การรองรับ Adobe Flash, พอร์ต HDMI และ USB (iPad 2 ยังไม่ยืนยัน)

ส่วนจุดเด่นของ iPad 2 น่าจะเป็น ความเป็น Apple, ความต้องการใช้งาน iOS หรือ อาจจะเป็นเรื่องแบตเตอรี่

.. ก็คงต้องดูต่อไป คู่ชกนี้ ระหว่าง Motorola XOOM กับ Apple iPad 2 จะเป็นอย่างไร แต่ดูแล้ว คนที่ชอบ Android tablet เครื่อง XOOM ก็ถือว่า น่าสนใจมาก .. สุดท้าย ก็ลองดูราคาในเมืองไทยอีกทีนะครับ

ที่มา http://www.7boot.com/compare-xoom-ipad-ipad-2/

Related posts